The Monkey King 2

The Monkey King 2 ไซอิ๋ว 2 ตอนศึกราชาวานรพิชิตมาร


วันนี้ได้ไปดูไซอิ๋ว2 แบบ3D มาครับ ซึ่งก็รอคอยเรื่องนี้มานานแล้ว เพราะส่วนตัวผมเป็นแฟนซีรี่ส์หงอคงตั้งเเต่เด็ก รักและชอบตัวละครหงอคงมากครับ วันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดี ก็จัดไปเลยฮะ กับ The Monkey King 2 ตอน ศึกราชาวานรพิชิตมาร [3D]

ทุกๆคนก็คงพอจะทราบเนื้อเรื่อง และคุ้นเคยกับไซอิ๋วอยู่แล้วนะครับ ซึ่งมันก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ ก็ตามท้องเรื่องตามหลักเดิมๆ ภารกิจอันเชิญพระไตรปิฏก กับลูกศิษย์3คน หงอคง โป๊ยก่าย และซัวเจ๋ง โดยมีพระอาจารย์เป็นพระถังซัมจั๋ง พระผู้ที่เป็นเป้าหมายของปีศาจทุกตัว อิอิ ไม่แปลกที่ปีศาจอยากกินพระรูปนี้ ก็หล่อซะ!!! 55555 อ้อ!!เฝิงเส้าเฟิง รับบทเป็นพระถังซัมจั๋งนะครับ

ซุนหงอคง(พี่ใหญ่) รับบทโดย กัวฟู่เฉิง ภาคนี้ทุกคนก็พอจะทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนนักแสดงนำ และหน้าตาลิง รูปลักษณ์ที่อาจดูไม่ค่อยดั่งใจกันมากเท่าไร แต่สำหรับพอได้ไปชมจริงๆแล้ว กลับทำมาได้ดูดีมากเลยทีเดียว เป็นลิงที่ดูเท่ห์ ดูถึก ดูโหด กว่าทุกๆภาค และที่สำคัญสกิลกระบองของเฮีย อลังมากกกกครับบบบ

ตือโป๊ยก่าย(พี่รอง) รับบทโดย เซียวเสิ่นหยาง และซัวเจ๋ง(น้องสาม) รับบทโดย หลอจ้งเชียน 2ตัวละครที่คอยพาความฮาในเรื่อง สำหรับผมดูแล้วฮามากครับ แอบดีใจที่เสียงพากย์ของซัวเจ๋ง เหมือนกับเสียงพากย์ฉบับซีรี่ส์สมัย1996 เลยรู้สึกคุ้นเคยมาก ส่วนตัวผมแอบชอบรูปลักษณ์ของซัวเจ๋งนะครับ ดูเท่ห์มาก

ปีศาจกระดูกขาว รับบทโดย กงลี่ เธอคือไฮไลท์ของงานเลี้ยงนี้ฮะ ขอกรี๊ดดดดดดดดฮะ อยากจะบอกว่าสวยยย เป็นนางพญามากกกกกกๆ คอสตงคอสตูมอลังมากๆฮะ ส่วนตัวนี่คือชอบปีศาจตัวนี้มาก โอเคมาก สกิลนางก็อลังครับ

สิ่งที่คุ้มค่ากับเรื่องนี้ก็คงเอ่ยถึงไม่ได้ ก็คือ CG Effect ของเรื่องนี้นี่เอง คุ้มค่ามากๆครับ ฉากต่อสู้เป็นอะไรที่พริ้วมากๆสวยงาม สกิลของหงอคงก็ลูกเล่นพี่แกเพียบอยู่แล้ว พี่แกงัดออกมาโชว์ได้อลังมาก

ขาดไม่ได้กับอาวุธคู่ใจ ของเฮียแก กระบองทอง นั่นเอง สกิลของกระบองร้ายกาจจจจ ลูกเล่นเพียบ (นี่แหละผมจึงหลงไหลตัวละครหงอคงมาก เพราะสกิลพี่แกนี่แหละ เก่งเกิ้นนนนน)

สกิลของนางพญากระดูกขาวก็ใช่ย่อยนะครับ สวยงามอลังการ ไม่แพ้กันครับ

ส่วนที่บอกว่า ภาคนี้คนทำช่างกล้า ผมหมายถึง การดำเนินเรื่องที่เอามาดัดนิดๆ ฉากต่อสู้ที่ดูอลังเกินกว่าฉบับซีรี่ส์ และหลายๆอย่างในเรื่องนี้ ผมคงบอกไม่ได้ เพื่อนๆต้องหาโอกาสลองมาชมดูฮาๆ

สุดท้ายผมก็แค่มาเล่า มาบรรยายให้ฟังกับสิ่งที่ได้สัมผัสกับเรื่องนี้มา ว่ามันสนุก ฮา ซึ้ง มันส์มาก และอีกอย่างมีดราม่าบ้างตามฉบับของเรื่องอยู่แล้ว จึงอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่าน อยากแนะนำเรื่องนี้ให้ชมกันครับ และหวังว่าแฟนซีรี่ส์ฮ่องกง จีน ที่ชอบแนวนี้ น่าจะชอบนะครับ

หนังแนะนำ